- Về Vàm Sát tận hưởng không khí trong lành
- Biển Hồ – mắt ngọc giữa cao nguyên đất đỏ
- Tàu SuperStar Virgo đưa 2.700 khách đến TP.Hồ Chí Minh
- Giáng sinh này đi đâu?
- Bế mạc Festival “Nha Trang – Biển hẹn”
- Đua thuyền buồm quốc tế đầu tiên diễn ra ở VN
- Những khoảnh khắc du lịch đẹp nhất Việt Nam
- Bún cá Hà Tiên
Quyến rũ biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh)
22/02/2011 // Chưa có phản hồi // Chuyên mục: Điểm đến // Thẻ: Điểm đến, Hà Tĩnh.Nếu bạn đi nghỉ mát, tắm biển vào mùa hè hãy dừng chân ở bãi biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) bởi nơi đây không đơn thuần mang một vẻ đẹp hoang sơ, môi trường trong lành yên tĩnh và hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời cho một kỳ nghỉ mà nó còn gắn với nhiều câu chuyện lịch sử hấp dẫn.
Bãi biển Thiên Cầm như một hình cánh cung trải dài gần 3 km bắt đầu từ núi Thiên Cầm đến núi Đầu Voi, cùng với Cùm Nậy (núi lớn) và Cùm Con (núi bé) tạo nên những phím đàn trời án ngự dòng suối Kỳ La, để dòng suối trong vắt này uốn lượn rồi đổ ra biển.

Thiên Cầm ấn tượng với du khách ngay từ cái tên gọi đầu tiên. Thiên Cầm có nghĩa là đàn trời, tương truyền do Hùng Vương khi đi đến đây nghe trên trời có tiếng nhạc nên đặt như vậy nhưng truyện khác kể rằng, Hồ Quý Ly khi trốn chạy qua đến đây thì bị bắt nên có tên là Thiên Cầm (Trời bắt).
Đến Thiên Cầm du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển cả của núi non hùng vĩ. Nước biển trong xanh, mát dịu. Những làn sóng nhỏ cuốn tất cả mọi thứ ra xa rồi để lộ những bãi cát trắng trải dài, mịn màng như một dải lụa.
Chỉ có ở Thiên Cầm du khách mới có thể nghe những âm thanh tuyệt diệu của tiếng gió biển, của tiếng sóng vỗ, của tiếng lá reo dọi vào vách núi tạo thành những bản nhạc du dương đưa du khách tới một miền diệu kỳ với những giây phút thoải mái, nhẹ nhõm vô cùng. Ở đây, ta như được thưởng thức bản nhạc của gió, của sóng biển.
Phía xa xa là những hòn đảo nhỏ, xinh xắn và kỳ bí, sau những giây phút thoải mái ở Thiên Cầm du khách có thể ra đó chơi bằng thuyền máy và thả hồn giữa trời nước mênh mông hay là đắm mình trong những làn nước trong xanh trên bãi tắm nhỏ.
Du khách có thể ra đảo Bớc – nơi có một bãi đá tuyệt đẹp quay ra biển, sóng dội trắng tinh. Phía quay vào bờ là bãi tắm lý tưởng lăn tăn gợn sóng, êm đềm, nhẹ nhàng đến dịu êm.
Rời đảo Bớc, thuyền sẽ đưa du khách ghé vào bãi tắm Tiên dưới chân núi Tượng. Bãi tắm chồng chất các hang đá và bãi cát đan xen, có khe nước vừa mặn, vừa ngọt phân chia ranh giới tùy theo thủy triều vào, ra. Rải rác theo bờ đá, là những người thợ bẫy chim cu kỳ, lặn tôm hùm, bắt nhím biển.
Án ngữ biển Thiên Cầm là núi Thiên Cầm. Núi không cao nhưng tạo thành một danh thắng sơn thuỷ hữu tình. Cách chân núi không xa là chùa Yên Lạc cổ kính vẫn còn giữ một báu vật nổi tiếng đó là : “Thập điện diêm vương”.
Không những được ngắm cảnh, tắm mát, đi chơi mà du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây cũng như: chim Cu Kỳ, tôm hùm, mực ống, nước mắm Nhượng…
Thiên Cầm ngày nay là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Hà Tĩnh.
(Website Cuộc Sống Việt)
Bài viết khác
- Nói “KHÔNG” với Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, PhanThiết, Phú Quốc…Tết này
- Thác Bạc Long Cung kỳ vĩ
- Tục giành lại tình yêu của người Tày, Tuyên Quang
- Rực rỡ sắc màu chợ đồ chơi trung thu Hà Nội
- Nhộn nhịp lễ hội đua thuyền rồng, Hải Phòng
- Khu du lịch 5 sao + đầu tiên ở Việt Nam
- Tháng 5 về với Điện Biên
- Quảng bá vẻ đẹp “lung linh sông Hàn” tại Hà Nội
- Về thăm làng mây tre Tăng Tiến
- Đến với “vương quốc Đá”
Gửi phản hồi
vinga: Cho mình gửi kèm bài thơ nhé, mới đi CĐ về, nhớ CĐ quá, khg ...
huongdinh: Bài này giọng văn dí dỏm ghê nha ^^ ...
Ha Vu: Ui! Trông hấp dẫn thế. Muốn đi quá! ...
micky: Ôi Quảng Bình quê ta, xứ sở thần tiền. Ôi Quảng Bình quê ta, đắt ngọt
Trần văn Dịch: hình ảnh tư liệu trên là hình ảnh tiết mục múa sư tử của đội ...
Du ngoạn rừng nguyên sinh Khe Rỗ, Bắc Giang
07/01/2012
Những món ăn “vua” ở Nha Trang
07/01/2012
Cốm dẹp Vàm Ray, Trà Vinh
07/01/2012
Bánh tét Trà Cuôn, đặc sản Trà Vinh
07/01/2012
Lễ hội cầu ngư và cúng thần Nam Hải ở ven biển
06/01/2012
Xe đạp địa hình chinh phục Tây Côn Lĩnh (Phần cuối)
| 2 comments
Hai ngày cuối tuần ở Cần Giờ
| 1 comment
Nét đẹp trong ngày Tết bản làng
| 1 comment
Mực nhồi xôi chiên
| 1 comment
Múa sư tử trong lễ hội của người Tày, Nùng
| 1 comment
Bình Thuận Cà Mau cẩm nang cẩm nang du lịch du lịch du lịch miền Bắc du lịch miền Nam du lịch miền Trung du lịch Việt Nam Huế Hà Giang Hà Nội Hạ Long Hồ Chí Minh hội An Khánh Hòa Kinh nghiệm Lào Cai Lâm Đồng lễ hội Nghệ An Nha Trang Ninh Bình Phú Quốc Phú Yên Quảng Bình Quảng Nam Quảng Ninh Sapa Sài Gòn Sơn La Tây Bắc Tây Nguyên tết Việt Nam Văn hóa văn hóa Việt Nam Vũng Tàu Điểm đến ĐÀ Lạt Đà Lạt Đà Nẵng điểm đến hấp dẫn Ẩm thực ẩm thực Việt Nam
WP Cumulus Flash tag cloud by Roy Tanck and Luke Morton requires Flash Player 9 or better.
- Information and Media Department - 7GMT Joint Stock Company
Address: 69 Ly Nam De street, Hoan Kiem distric, Hanoi
Phone: (+84 4) 6285 7999 - Fax: (+84 4) 6285 7979
Email: media@7gmt.com




