Về Tràng An vượt xuyên thủy động
19/01/2011 // Chưa có phản hồi // Chuyên mục: Điểm đến, Ảnh đẹp, Non nước Việt Nam // Thẻ: Ninh Bình.Cảm giác sáng – tối lập đi lập lại khi thuyền xuyên ngang các thung, động, khiến du khách quên hẳn thời gian để hòa mình hoàn toàn vào không gian
Khu Tràng An nằm trên 3 huyện, thành phố thuộc tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội 95km. Tổng diện tích gần 2.000ha, gồm 47 di tích lịch sử chủ yếu gắn với các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần.
Không có biển nhưng Tràng An (Ninh Bình) được xem như là “Hạ Long trên cạn” khi sở hữu những núi đá vôi trãi dài, những thung nước xanh rì, hang động với những cái tên gợi chuyện xưa tích cũ như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây… Mỗi hang mang một nét đẹp riêng: Hang Tối có lòng hang rộng hẹp biến đổi bất ngờ. Hang Sáng long lanh với những nhũ đá óng ánh kỳ lạ. Và những truyền thuyết vô tiền khoáng hậu: ở hang Ba Giọt, nếu du khách hứng lấy ba giọt nước trong lòng bàn tay thì sự nghiệp sẽ công thành danh toại, hứng tiếp ba giọt nữa để uống thì tình yêu sẽ viên mãn… Nhưng đặc biệt nhất ở Tràng An là khu núi chùa Bái Đính gồm các ngôi chùa lớn, đặt tượng Phật, chuông đồng to, với gần 500 tượng La hán bằng đá cao khoảng 2m, vườn cảnh đa sinh thái, sinh dược….
Các dãy núi, hồ nước và hang động tại Tràng An ăn thông với nhau tạo thành thế trận liên hoàn. Mỗi hồ là một bức tranh thủy mặc khác nhau về thế núi, dáng núi và hồ nước. Ven bờ, những mái nhà cỏ ẩn hiện, những chú dê như hiện ra từ thinh không giữa triền núi tạo cảm giác thanh bình đến kỳ lạ
Vì nơi đây có “thế trận liên hoàn”, tạo một vòng khép kín nên du khách chỉ mất khoảng 2 – 4 giờ vừa vòng vèo lướt trên mặt nước xanh rì trên chiếc thuyền nhỏ, vừa tạt ngang ngắm những bến bờ nhuốm màu cổ tích, đi bộ, trèo qua các lèn núi đẹp như mơ để khám phá các đền đài được xây dựng huyền bí lẫn trong mây, trong núi…, ngắm những loài kỳ hoa, dị thảo với người lái đò cũng là hướng dẫn viên, du khách đã có thể thưởng ngoạn trọn vẹn khu sinh thái.
Ngoài cảm giác mênh mông trên mặt hồ, trải nghiệm cảm giác lo lắng không biết có điều gì bất ngờ xảy đến khi bắt đầu vào hang, những cú đụng đầu bất ngờ vào trần, cảm giác lạnh buốt với giọt nước rơi từ thinh không khi lưu thông qua những chiếc hang hẹp, thấp, không có ánh sáng để rồi ngạc nhiên đến ngỡ ngàng khi đối diện với những bức tranh thủy mặc nhiều màu sắc khác nhau tại mỗi thung. Cảm giác sáng – tối lập đi lập lại nhiều lần khiến du khách như bỏ quên thời gian, quên đi nhịp sống hàng ngày, hoàn toàn hòa mình vào thiên nhiên, nghe thênh thang âm thanh của đất trời, nghe nhịp thở của mây ngàn và gió núi.
Kết thúc chuyến xuyên thủy đông khám phá Tràng An, du khách có thể vào các nhà hàng gần đó, nghỉ ngơi và thưởng thức các món ăn đặc sản chế biến từ dê núi, cá trầu và cá rô Tổng Trường rất riêng của nơi này.

Bến đò Sào Khê với những con đò bằng tôn bé xíu cùng kích thước, thiết kế để có thể luồn lách qua những hang có nhỏ nhất.

Cảm giác hồi hộp, lo lắng khi thuyền sắp vào hang đầu tiên.



Mỗi thung như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Nước hồ trong vắt có thể ngắm thủy sinh dưới đáy.

Những ngôi nhà tranh ven hồ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản.

Chùa Bái Đính ẩn hiện trong màu xanh của nước, của rừng và những núi đá vôi.

Con đường đá uốn lượn dẫn lên đình Trần.
Theo Bưu điện Việt Nam
Bài viết khác
- Thưởng ngoạn cảnh đẹp chùa Lò Gạch – Kiên Giang
- Du lịch Hạ Long bằng trực thăng
- Khám phá Thác nước kêu ở Đơn Dương
- Huyền thoại biển Hải Hoà
- “Bữa tiệc” ánh sáng laser trên hồ Gươm
- Tham quan đền Bayon trên đất An Giang
- Đầu xuân thăm chùa Bút Tháp
- Đôi nét độc đáo về thủ đô Hà Nội
- Người Mông ta có tiếng khèn “vắt vai”
- Lang Biang - vẻ đẹp tuyệt mỹ
Gửi phản hồi
vinga: Cho mình gửi kèm bài thơ nhé, mới đi CĐ về, nhớ CĐ quá, khg ...
huongdinh: Bài này giọng văn dí dỏm ghê nha ^^ ...
Ha Vu: Ui! Trông hấp dẫn thế. Muốn đi quá! ...
micky: Ôi Quảng Bình quê ta, xứ sở thần tiền. Ôi Quảng Bình quê ta, đắt ngọt
Trần văn Dịch: hình ảnh tư liệu trên là hình ảnh tiết mục múa sư tử của đội ...
Du ngoạn rừng nguyên sinh Khe Rỗ, Bắc Giang
07/01/2012
Những món ăn “vua” ở Nha Trang
07/01/2012
Cốm dẹp Vàm Ray, Trà Vinh
07/01/2012
Bánh tét Trà Cuôn, đặc sản Trà Vinh
07/01/2012
Lễ hội cầu ngư và cúng thần Nam Hải ở ven biển
06/01/2012
Xe đạp địa hình chinh phục Tây Côn Lĩnh (Phần cuối)
| 2 comments
Hai ngày cuối tuần ở Cần Giờ
| 1 comment
Nét đẹp trong ngày Tết bản làng
| 1 comment
Mực nhồi xôi chiên
| 1 comment
Múa sư tử trong lễ hội của người Tày, Nùng
| 1 comment
Bình Thuận Cà Mau cẩm nang cẩm nang du lịch du lịch du lịch miền Bắc du lịch miền Nam du lịch miền Trung du lịch Việt Nam Huế Hà Giang Hà Nội Hạ Long Hồ Chí Minh hội An Khánh Hòa Kinh nghiệm Lào Cai Lâm Đồng lễ hội Nghệ An Nha Trang Ninh Bình Phú Quốc Phú Yên Quảng Bình Quảng Nam Quảng Ninh Sapa Sài Gòn Sơn La Tây Bắc Tây Nguyên tết Việt Nam Văn hóa văn hóa Việt Nam Vũng Tàu Điểm đến ĐÀ Lạt Đà Lạt Đà Nẵng điểm đến hấp dẫn Ẩm thực ẩm thực Việt Nam
WP Cumulus Flash tag cloud by Roy Tanck and Luke Morton requires Flash Player 9 or better.
- Information and Media Department - 7GMT Joint Stock Company
Address: 69 Ly Nam De street, Hoan Kiem distric, Hanoi
Phone: (+84 4) 6285 7999 - Fax: (+84 4) 6285 7979
Email: media@7gmt.com




