Điểm chung của những con hẻm ẩm thực này là có vô vàn những món ăn từ ăn vặt, ăn no đến đồ ngọt với giá cực bình dân.

>>Tương tư canh bầu xứ Huế

1. Đường 20 thước, quận 4

Người mê ăn vặt Sài Gòn, đặc biệt những người ở Quận 4 có lẽ không ai biết đến con hẻm Đường 20 thước, dài chỉ khoảng 200 mét mà có đến vài chục quán ăn vặt nằm san sát nhau này. Đặc biệt hơn nữa khi những quán này chỉ tập trung ở trong một đoạn ngắn khoảng 20 mét mà thôi.

Đồ ăn vặt trong hẻm này thì nhiều vô kể với đủ món bột chiên, mì xào, hủ tiếu Nam Vang, nui xào, các món ốc… nhưng bắt mắt nhất vẫn là bánh flanpudding đậu nành mềm mượt. Hơn 10 loại bánh flan, rau câu trái cây,… từ béo ngậy đến thanh mát, tất cả đều được sắp đặt gọn gàng trong tủ kính tạo nên vẻ ngoài đầy ngộn cực kì bắt mắt.

Bánh flan trà xanh

Dù không phải là hẻm chuyên ốc nhưng các xe ốc ở đây khá nhiều với giá nhìn chung khoảng 30.000 đồng/ đĩa. Các loại ốc, sò đều khá tươi, vì gần như đều được bán hết trong ngày. Trong con hẻm nhỏ mà còn tới 2 – 3 hàng bán ốc kiểu “mini bình dân” thế này, bạn có thể chọn ngồi xuống ở quán nào cũng được vì không có chênh lệch nhiều về cả chất lượng và giá cả.

Ngoài ra con hẻm này còn có nhiều món ăn khác như bún mắm, bún Thái, bột chiên, cơm gà xối mỡ, hủ tiếu Nam Vang, takoyaki… thơm nức mũi khiến đến đây, bạn sẽ có cảm giác muốn “ăn sạch cả con đường”.

Cầm khoảng 100.000 đồng đến hẻm 20 thước là bạn đã có thể ăn no căng bụng, lại còn mua được cả nhiều món mang về ăn lai rai cả tối. Món gì cũng có, nơi đây thực sự là thiên đường ăn vặt của Quận 4. Nhưng hãy lưu ý là con hẻm này chỉ bán từ 4 giờ chiều mà thôi.

2. Hẻm 200 Xóm Chiếu, Quận 4

Khu Xóm Chiếu nói chung đã là một thiên đường ăn uống, nhưng làm thỏa mãn thực khách nhất thì không nơi nào khác ngoài con hẻm số 200. Hẻm dài hơn 100m, hai bên dọc đường đi lấp kín bởi hàng quán với đủ thứ món ăn từ món chính đến quà vặt.

bún vịt

Bạn có thể đã no căng bụng sau khi bước ra khỏi quán bún vịt đầu hẻm, nhưng cũng không thể cầm lòng trước món cơm chiên cá mặn thơm lừng, hàng sủi cảo đông đúc hay hàng vịt lộn xào me tấp nập khách.

Nếu không rủng rỉnh túi tiền mà vẫn muốn ăn ốc, thì những hàng ốc tô giá rẻ sẵn sàng để chiều lòng thực khách. Bột chiên, gỏi cuốn, súp cua đặc biệt là phá lấu là thứ có thể dễ dàng tìm kiếm ở nơi đây. Hẻm đã tấp nập từ 16h chiều mỗi ngày và buôn bán rôm rả đến tận khuya. Chỉ cần vài chục ngàn đi từ đầu hẻm đến cuối hẻm, chắc chắn là bạn sẽ no căng cả bụng đấy.

Xin mời xem tiếp phần 2