Đà Nẵng, thành phố của những cây cầu, thành phố xanh – sạch – đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, ngon khó cưỡng.

Phá lấu    

Phá lấu được làm từ bao tử, ruột non (heo và bò) với nhiều biến tấu khác nhau. Bất kể trời mưa hay nắng, phá lấu luôn là món ăn bắt miệng mà ai cũng dễ “phải lòng” bởi mùi vị đậm đà, thơm ngon, béo ngậy…

6 món ăn cực ngon, nức danh ở Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua-1

Mỳ Quảng

Món ăn có tính dân giã, phổ biến của Mỳ Quảng còn thể hiện qua cách ăn và những thứ đi kèm với nó. Đặc biệt nhất là rau sống, không thể thiếu bông chuối thái sợi, lá bạc hà, cây cải con, rau quế xanh. cho nên làm cho thị hiếu người ăn đa dạng còn có thêm rau giá trụng, rau muống bào sợi, lá xà lách cho món ăn sinh động và đẹp mắt hơn, với hương vị ăn một lần sẽ nhớ mãi.

6 món ăn cực ngon, nức danh ở Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua-2
Mì Quảng là một trong những thức ăn thuộc danh sách “phải thử” khi đến Đà Nẵng – Hội An – Ảnh internet

Bánh bèo

Vị của bánh bèo nơi đây rất khác so với các vùng miền khác, cách chế biến cũng vô cùng đặc trưng. Bánh bèo được làm từ loại gạo cứng, ít dẻo để có thể cho ra những lát bánh không bị ướt, vừa đủ độ quánh và khó bị vỡ. Sau khi chọn gạo, người đầu bếp sẽ ngâm gạo đến một thời gian nhất định và đem đi xay bột.

6 món ăn cực ngon, nức danh ở Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua-3

Ốc

Đây là món ăn ở đâu cũng có nhưng với cách chế biến của người dân nơi đây quả nhiên món ốc đã có một hương vị khác biệt, làm cho du khách khi đến nơi đây không thể nào quên được.

6 món ăn cực ngon, nức danh ở Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua-4

Bánh tráng cuốn thịt heo

Món này tuy đã có nhà hàng Trần rất nổi tiếng, nhưng mà nếu bạn muốn thưởng thức với giá cả phải chăng hơn, nên ghé vào chợ Cồn, vì ở đây rất nhiều quán bán món bánh tráng cuốn thịt heo này rất ngon và thích hợp túi tiền.

6 món ăn cực ngon, nức danh ở Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua-5
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích.

Trứng vịt lộn

Nghe có vẻ lạ lùng khi nhắc đến món ăn này vì nó cũng được bán khá phổ biến. Nhưng nếu bạn có cơ hội thì cũng nên thưởng thức trứng vịt lộn ở Đà Nẵng ít nhất một lần vì ở đây, với sự khác biệt, những thức ăn kèm với món trứng vịt lộn sẽ rất khác so với vùng khác mà bạn không nên bỏ qua.

6 món ăn cực ngon, nức danh ở Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua-6