rượu Sán Lùng
rượu Sán Lùng

>>Nên mua đặc sản Sapa nào về làm quà sau chuyến du lịch (P1)

>>Nên mua đặc sản Sapa nào về làm quà sau chuyến du lịch (P2)

Rượu táo mèo/rượu Sán Lùng

Có hai loại rượu nổi tiếng ở Sapa là rượu táo mèorượu Sán Lùng đều do người dân tộc ủ từ những loại quả và men lá rừng. Rượu táo mèo được ngâm từ quả táo mèo rừng có mùi thơm hương táo rất đặc biệt, uống có vị ngọt chát. Còn rượu Sán Lùng thì được ủ bằng loại men bí truyền của người Dao Đỏ.

Rượu táo mèo
Rượu táo mèo

Vì vậy, khi rời khỏi Sapa sau chuyến du lịch, bạn đừng quên mua hai danh tửu này về làm quà. Bạn có thể mua được rượu táo mèo tại chợ Sapa, với rượu Sán Lùng, bạn có thể đến thôn Sán Lùng ở xã Bản Xèo, Bát Xát, để thưởng thức và mua được chai rượu hảo hạng.

Tương ớt Mường Khương

Tương ớt Mường Khương
Tương ớt Mường Khương

Đặc sản này do đồng bào dân tộc vùng cao tại huyện Mường Khương – tỉnh Lào Cai tạo nên, từ chính những quả ớt tươi ngon có hương vị đặc trưng riêng so với ớt của các vùng khác. Tương ớt Mường Khương được chế biến từ loại ớt trồng trên vùng núi cao kết hợp với tỏi, hạt thì là, hạt rau mùi, thảo quả, hạt dồi, quế, muối, rượu và nước theo một tỷ lệ gia truyền nên rất đặc biệt và nổi tiếng khắp nơi. Nếu đã đi du lịch Sapa mà không mang loại tương ớt này về làm quà thì thật là thiếu sót. Và bạn có thể mua tương ớt Mường Khương tại các cơ sở bán đặc sản và chợ Sapa với giá khoảng 35-40.000 đồng/chai.