Vịnh Lăng Cô nhìn từ trên cao xuống đẹp không tưởng!

Vịnh Lăng Cô nhìn từ trên cao xuống đẹp không tưởng!
UPDATED: 04 Sep 2018 46 Views
Xứng danh là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, Vịnh Lăng Cô sở hữu vẻ đẹp tựa chốn “bồng lai tiên cảnh” làm say lòng biết bao du khách. Vịnh Lăng Cô thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, dài hơn 32 km, kéo dài từ mũi Chân Mây đến bán đảo Sơn Trà. Bãi biển Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng với bãi cát trắng dài tới hơn 10 km, làn nước biển trong xanh bao la tuyệt đẹp. Bên cạnh đó là những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn trên những dãy núi nhấp nhô, nằm giữa núi rừng và biển là đầm Lập An rộng lớn (800 ha) đầy huyền bí. Đến Lăng Cô bằng cách nào? - Máy bay: Từ Hà Nội hoặc TP HCM có nhiều chuyến bay đến Sân bay Phú Bài (Huế). Bạn có thể đi hãng Vietnam Airlines, VietjetAir, Jetstar giá vé khoảng từ 1.000.000 đồng/chiều. Từ sân bay Phú Bài đến Vịnh Lăng Cô cách khoảng 75km, bạn có thể book taxi hoặc đặt xe nhờ khách sạn đưa đón. - Tàu hỏa: Những ai có nhiều thời gian có thể đi tàu hỏa để thỏa sức ngắm cảnh, giá vé từ Hà Nội- Huế từ 350.000- 800.000 đồng tùy bạn chọn loại ghế cứng, mềm, mềm điều hòa hay nằm. Từ Sài Gòn- Huế từ 400.000- 1.200.000 đồng cũng tùy loại ghế. - Ô tô: Đây là phương tiện phổ biến nhất. Bạn có thể đặt các xe giường nằm chất lượng cao như: Hoàng Long, Phương Trang… Từ Hà Nội, bạn có thể đến Huế với giá 300.000-350.000 đồng. Giá vé Sài Gòn- Huế từ 450.000- 500.000 đồng. Bạn nên gọi điện đặt xe trước ít nhất 1 tuần cho chắc chắn về hành trình.
Đến Lăng Cô thì ở đâu?

Vịnh Lăng Cô nhìn từ trên cao xuống đẹp không tưởng! - 1

Bạn có thể thuê khách sạn tại thành phố Huế và thuê xe máy đi thăm Lăng Cô trong ngày. Nếu muốn ở tại Lăng Cô để thăm quan và thư giãn, bạn có thể lựa chọn một số khu nghỉ dưỡng cao cấp như: Angsana Lăng Cô Huế, Banyan Tree Lăng Cô Huế, Lăng Cô Beach Resort …. Chơi gì ở Lăng Cô?

Vịnh Lăng Cô nhìn từ trên cao xuống đẹp không tưởng! - 2

Vịnh Lăng Cô nhìn từ trên cao xuống đẹp không tưởng! - 2

- Đầu tiên, hãy thăm thú và chinh phục đèo Hải Vân. Từ đoạn phân chia ranh giơi giữa Huế và Đà Nẵng, bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ của núi và vịnh Lăng Cô. - Đầm Lập An: một bên núi một bên là đầm nước trong xanh để các bạn check in thả ga. - Vườn quốc gia Bạch Mã: nằm cách Lăng Cô khoảng 30km. Bạn được tận hưởng không khí trong lành. tham quan thác Đỗ Quyên, ngắm cảnh từ trên cao ở Vọng Hải Đài…. Ăn gì ở Lăng Cô?

Vịnh Lăng Cô nhìn từ trên cao xuống đẹp không tưởng! - 4

Nếu không muốn ăn ở Khách sạn, bạn có thể tìm đến những quán ăn bên ngoài như: nhà hàng Bé Đen ở dốc đèo Hải Vân. Từ Lăng Cô Beach Resort cách chân đèo khoảng 2.5km. Đây là nhà hàng ngon và rẻ) nhất ở Lăng Cô. Món mặn ăn cơm giá từ 29.000 đồng/món, hải sản giá từ 60.000 đồng- 200.000 đồng/món. Gọi theo kg và nhờ chế biến sẽ được rẻ hơn. Ngay chân dốc Lăng Cô còn có quán Bé Phượng. Thiên Lý, Bé Thịnh,… đồ ăn nói chung cũng rẻ và tươi. Còn bây giờ các bạn ngắm cảnh Lăng Cô từ trên cao xuống nhé, đẹp không tưởng:

Vịnh Lăng Cô nhìn từ trên cao xuống đẹp không tưởng! - 5

Vịnh Lăng Cô nhìn từ trên cao xuống đẹp không tưởng! - 6

Ảnh Internet