Tà Xùa
Tà Xùa

Đến với Tà Xùa du khách không chỉ được thả mình vào khung cảnh mây núi lững lờ tuyệt đẹp mà còn trải nghiệm cuộc sống thường ngày của đồng bào nơi đây.

>>Quyến rũ rừng thông Bồ Bồ, Quảng Nam

>>Chinh phục đỉnh Ngự Lâm, rừng Kim Giao ở Hải Phòng

Vị trí

 Tà Xùa
Tà Xùa

Tà Xùa thuộc địa phận huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, vị trí giáp ranh giữa hai tỉnh Yên Bái và Sơn La. Đỉnh cao nhất ở đây là 2.865m, xếp thứ 10 trong số những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Tà Xùa là một trong những điểm “săn mây” không dễ vượt qua cho bất kỳ ai muốn chinh phục. Tà Xùa có 3 đỉnh núi chính, hợp thành một kỳ quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, với hình dáng giống như sống lưng con khủng long tiền sử khổng lồ, nhô lên uốn lượn, gai góc và hiểm trở.

Vẻ đẹp của Tà Xùa

Để leo lên Tà Xùa có hai con đường: Một đường bắt đầu từ Trạm Tấu (Yên Bái), con đường thứ hai khởi hành từ Bắc Yên (Sơn La). Đường lên Tà Xùa dốc đứng, quanh co qua những bản người Mông trên đỉnh Tà Xùa, nếu may mắn bạn sẽ được chiêm ngắm biển mây bồng bềnh, cảm giác như đang đi lạc vào chốn thần tiên.

ta-xua
Tà Xùa

Không có ngôn từ nào tả xiết được vẻ đẹp thấp thoáng hai bên triền dốc trong sương mù như vẽ ra một bức tranh Tây Bắc huyền ảo. Đứng trên thiên nhiên nơi đây, chỉ biết rằng, đứng ở nơi “thiên đường” có thật trên mặt đất này thời gian như ngừng trôi, từng khoảnh khắc trở nên lắng đọng và êm ái hơn bao giờ hết. Nơi đây thu hút nhiều bạn trẻ có đam mê chinh phục những đỉnh cao mạo hiểm.