đồng sen Tháp Mười
đồng sen Tháp Mười

Khi được tận mắt chứng kiến những cánh đồng sen bát ngát trải dài ngút tầm mắt với hoa sen trắng hồng nở rộ, trang điểm cho cánh đồng thêm nét xuân thì. Và, khi đắm mình trong không gian được hòa quyện giữa hương đồng gió nội với hương sen dịu ngọt, tinh khiết thì bao nhiêu mệt nhọc bỗng như tan biến.

>>Khám phá đảo Hòn Ngư – Nghệ An

>>Chiêm ngưỡng thiên đường mây Tà Xùa – Sơn La

Vị trí

Từ Vĩnh Long qua cầu Mỹ Thuận đi khoảng 20km sẽ đến Khu di tích Xẻo Quýt và từ đây di chuyển 50km nữa là tới huyện Tháp Mười, đi thêm 10km nữa là tới Khu du lịch Đồng Sen thuộc xã Mỹ Hòa.

đồng sen Tháp Mười
đồng sen Tháp Mười

Những “con đường” trên mặt ruộng sen làm bằng tràm, len lỏi khắp cánh đồng và du khách có thể đi khắp nơi trên hồ sen để thưởng ngoạn.

Đồng sen Tháp Mười

Với diện tích khoảng 11ha, nhiều hộ dân vừa thu hoạch sen vừa làm du lịch với những chòi lá làm nơi nghỉ chân, ăn uống những món ăn đồng quê.

Và nhà vườn thời nay cũng khá nhanh nhạy khi làm dịch vụ cho thuê những trang phục dân dã đáp ứng nhu cầu khách tham quan chụp ảnh.

đồng sen Tháp Mười
đồng sen Tháp Mười

Các bạn trẻ từ TP. Hồ Chí Minh xa xôi cũng về du ngoạn trên cánh đồng sen rất thích thú. Phong cảnh nên thơ thu hút nhiều bạn trẻ đến vui đùa hoặc ghi lại nhưng hình ảnh lãng mạn trong bộ ảnh cưới của mình.