Tổng thống Donald Trump: Rất ít nơi có thể đẹp được như Tràng An

Tổng thống Donald Trump: Rất ít nơi có thể đẹp được như Tràng An
UPDATED: 01 Mar 2019 568 Views
Ngày 27/2, trước khi bước vào cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sau đó ăn trưa cùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Tổng thống Donald Trump: Rất ít nơi có thể đẹp được như Tràng An - 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ăn trưa cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tại buổi ăn trưa với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bên cạnh việc thảo luận những vấn đề quan trọng trong quan hệ giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giành thời gian để giới thiệu với Tổng thống Donald Trump về những thắng cảnh của Việt Nam. Qua những bức ảnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giới thiệu đến Tổng thống Donald Trump những di sản của thế giới ở Việt Nam như: Vịnh Hạ Long, Phong Nha – Kẻ Bàng, nhất là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An.
Tổng thống Donald Trump: Rất ít nơi có thể đẹp được như Tràng An - 2
Tổng thống Donald Trump ngắm nhìn bức ảnh cảnh tuyệt đẹp ở di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An.
Sau khi được Thủ tướng giới thiệu, ông Donald Trump nói: “Di sản này (Tràng An) rất đẹp, nó cách Hà Nội có 70km có phải không? Lần sau đến Việt Nam, tôi sẽ đi cùng Ngài (Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – PV) đến thăm chỗ này”. “Quả là rất đẹp. Rất đẹp! Rất ít nơi có thể đẹp được như thế này, tôi biết điều đó. Liệu đi vào đây có nguy hiểm không? Vì đây có vẻ rất nhiều rừng núi” – Tổng thống Mỹ hỏi người đứng đầu Chính phủ Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đáp lời: “Không (không nguy hiểm – PV), đến đây rất an toàn. Người dân Việt Nam vẫn đến du lịch thường xuyên”.
Tổng thống Donald Trump: Rất ít nơi có thể đẹp được như Tràng An - 3
Ông Donald Trump cho hay, lần sau đến Việt Nam sẽ cùng Thủ tướng đến thăm di sản Tràng An của Việt Nam.
Tổng thống Donald Trump: Rất ít nơi có thể đẹp được như Tràng An - 4
Tổng thống Donald Trump khen ngợi cảnh đẹp của Việt Nam với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Trong lúc Tổng thống Trump ngắm bức cảnh về di sản thế giới Tràng An, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng đã giới thiệu với người đứng đầu nhà trắng về những chuyến đò đi trên sông Sào Khê tham quan Tràng An, xuôi dòng sông thơ mộng, trong xanh như ngọc, hai bên là những dãy núi hùng vĩ. Ngoài danh thắng Tràng An, các bức ảnh về nhiều di sản thế giới khác ở Việt Nam như Di sản thiên nhiên Phong Nha – Kẻ Bàng, tranh về Quốc hoa cũng được ông Donald Trump khen ngợi “cảnh Việt Nam tuyệt đẹp”.