Bình Hưng – Hòn ngọc thô của Khánh Hòa
Bình Hưng – Hòn ngọc thô của Khánh Hòa

Chưa phát triển du lịch, mọi dich vụ còn rất thiếu thốn, song Bình Hưng lại là điểm đến hoang sơ lý tưởng cho những người thích khám phá và trải nghiệm sự bình yên.

>>5 thắng cảnh du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam

>>Rực rỡ mùa mai anh đào nở muộn ở Đà Lạt

Bình Hưng – Hòn ngọc thô của Khánh Hòa

Đảo Bình Hưng thuộc địa phận xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, ẩn mình dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy. Là một trong ba đảo Tam Bình tại tỉnh Khánh Hòa, đảo Bình Hưng còn có tên gọi khác là hòn Tý, hòn Chút và được ví là hòn ngọc thô của tỉnh Khánh Hòa.

Mặc dù nắng ấm quanh năm nhưng nếu muốn tới thăm quan Bình Hưng, du khách cũng nên tránh những tháng có mưa bão nhiều là tháng 9, 10. Thời gian đẹp nhất là từ tháng 4 tới tháng 8, lúc này nắng vàng, biển xanh và êm, thích hợp cho tất cả các hoạt động từ lặn biển cho tới bơi lội…

Bình Hưng – Hòn ngọc thô của Khánh Hòa
Bình Hưng – Hòn ngọc thô của Khánh Hòa

Đảo Bình Hưng có nhiều bãi tắm đẹp như bãi Kinh, bãi Bình Tiên, bãi Nước ngọt, bãi Chuối, bãi Đá Trứng, bãi Cây Me…Đặc biệt nhất là bãi Đá Trứng, không giống như những bãi biển trải cát trắng mềm mịn như nhung, bãi Đá Trứng gồm những hòn đá với đủ kích thước. Nhìn xa xa như một ổ trứng lớn của khủng long. Bởi cảnh sắc vô cùng ấn tượng nên nơi này là điểm đến yêu thích của nhiều khách du lịch, nhiều nhất là các bạn trẻ – những người thích phượt, những người muốn ghi lại những hình ảnh thật ấn tượng về chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên, bãi này chỉ để thăm quan, chứ không được tắm do toàn đá không an toàn.

Những điểm hấp dẫn của du lịch Bình Hưng

Bãi tắm trong xanh, cát mịn nhất tại Bình Hưng là bãi Kinh. Bên cạnh đó, đây lại là bãi cạn nên rất an toàn và thích hợp cho nhiều hoạt động vui chơi trên bãi biển. Ở bãi này, còn có dịch vụ cho thuê lều vì càng được yêu thích.

Cùng với các hoạt động bãi biển, du khách còn có thể thuê thuyền ra thăm quan các bè nuôi hải sản trên biển. Điểm độc đáo của các thuyền này là đáy thuyền lót kính vì thế du khách có thể ngắm nhìn cá tung tăng bơi lội ngay dưới làn nước trong xanh ngay dưới chân mình, một trải nghiệm rất thú vị. Tại các bè nuôi hải sản, du khách có thể tìm hiểu về quy trình nuôi cá và có thể thưởng thức hải sản ngay tại đây.

Bình Hưng – Hòn ngọc thô của Khánh Hòa
Bình Hưng – Hòn ngọc thô của Khánh Hòa

Nếu có đủ thời gian, du khách cũng có thể đến những địa điểm như lăng ông Nam Hải, miếu Bà, đình làng Bình Hưng, chùa Binh Hưng để dâng hương và vãn cảnh. Các địa điểm này còn lưu giữ được bản sắc văn hóa truyền thống của dân cư miền biển. Các lễ hội truyền thống cũng vẫn được duy trì đều đặn 2 năm/1 lần ở Bình Hưng.

Cũng bởi là một hòn đảo hoang sơ, dịch vụ du lịch còn thiếu thốn, do đó trên đảo không có khách sạn chỉ có dịch vụ homestay, nhà nghỉ…tuy không thực sự quá tiện nghi, hiện đại nhưng cũng sạch sẽ và dịch vụ chu đáo. Các bạn trẻ đến thăm quan đảo thường chọn thuê lều ngủ ngay trên bãi biển, một hình thức mới lạ và khá thú vị so với những bãi biển, điểm đến khác.

Ẩm thực tại đảo Bình Hưng chủ yếu vẫn là các loại hải sản được chế biến nướng, luộc, hấp..đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn bởi độ tươi, ngon ngọt. Ngoài ra, bánh xèo hải sản, bún chả cả và bánh căn mực cũng là những món ăn quen thuộc, dễ tìm thấy tại bất kỳ nhà hàng nào trên đảo.

Nếu yêu thích sự hoang sơ, bình dị, hãy thử đến Bình Hưng để trải nghiệm những cuộc sống nơi này. Một hòn đảo chưa được khai thác, vẫn như một viên ngọc thô giữa biển xanh./.