Quảng Ninh: Từ tháng 3/2019, sẽ có dịch vụ tham quan vịnh Hạ Long bằng trực thăng

Quảng Ninh: Từ tháng 3/2019, sẽ có dịch vụ tham quan vịnh Hạ Long bằng trực thăng
UPDATED: 22 Feb 2019 130 Views

Dự kiến, vào tháng 3 tới, một sân đỗ máy bay trực thăng tại đảo du lịch Tuần Châu, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, sẽ chính thức đưa vào sử dụng, nhằm phục vụ đi lại nhanh của khách hàng, nhất là du khách muốn ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao.

Dự án này do Tập đoàn Tuần Châu và Cty trực thăng miền Bắc hợp tác xây dựng và khai thác.
Theo ông Tô Nam – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tuần Châu, trước đây đã có nhiều máy bay trực thăng hạ xuống đảo Tuần Châu, nhưng ở bãi để ôtô, nên cứ mỗi lần máy bay lên – xuống xong, phải cho xe nước ra dập bụi. Máy bay trực thăng của đoàn làm phim “Kong: Skull Island” đỗ tại Tuần Châu khi thực hiện một số cảnh quay trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Hùng Máy bay trực thăng của đoàn làm phim “Kong: Skull Island” đỗ tại Tuần Châu khi thực hiện một số cảnh quay trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Hùng Sân đỗ máy bay trực thăng đang được xây dựng gồm hệ thống sân đỗ, nhà ga có tổng diện tích hơn 3.000m2. Khi đi vào khai thác, Sân đỗ trực thăng Tuần Châu sẽ được kết nối với Sân bay Gia Lâm, Hà Nội, để đưa khách từ Hà Nội tới Hạ Long và ngược lại. “Bên cạnh đó, từ Tuần Châu, chúng tôi còn phục vụ du khách bay tham quan các danh thắng, trong đó vịnh Hạ Long là chính, nhưng cũng có thể bay thăm Vân Đồn, Yên Tử… nếu khách có nhu cầu” – ông Nam cho biết. “Lâu nay, dịch vụ thủy phi cơ tuyến Gia Lâm – Tuần Châu thu hút khá đông khách. Tuy nhiên, đi máy bay trực thăng ngắm vịnh Hạ Long có cái thú vị riêng, vì thủy phi cơ cứ phải bay thẳng, trong khi máy bay trực thăng có thể dừng lại để du khách ngắm, chụp ảnh”.
Dịch vụ bay thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao cũng đang hấp dẫn du khách. Ảnh: Nguyễn Hùng Dịch vụ bay thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao cũng đang hấp dẫn du khách. Ảnh: Nguyễn Hùng Dự kiến, sẽ có 3 loại trực thăng được sử dụng trên các đường bay, gồm: Mi17, Ec, Bel 505 đời mới, được trang bị các công nghệ tiên tiến như hệ thống kiểm soát độ rung động, hệ thống dẫn đường hiện đại, phao nổi. Ngoài ra, máy bay có cabin kính, giúp việc quan sát, ngắm cảnh dễ dàng hơn, có điều hòa nhiệt độ và ghế ngồi rộng rãi. Trong đó, Mi17 chở được từ 12-20 người; Ec có 12 ghế; Bel 505 chỉ có 4 ghế. Khi đi vào hoạt động, 2 máy bay Bel 505 luôn có mặt ở Tuần Châu để phục vụ khách khi cần thiết, chỉ về Gia Lâm khi khách yêu cầu.