Du khách không chỉ có cơ hội chụp ảnh những thửa ruộng lúa chín vàng mà còn có dịp tham gia hội thi thêu hoa văn, nấu thắng cố…

Vào 20h tối 28/9 tại thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã diễn ra lễ khai mạc tuần văn hóa du lịch “Qua miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” lần thứ tư. Đây là sự kiện thường niên do huyện phối hợp cùng tỉnh Hà Giang tổ chức.

Các tiết mục múa hát truyền thống được biểu diễn trong buổi khai mạc. 

Các tiết mục múa hát truyền thống được biểu diễn trong buổi khai mạc. Ảnh: Kiều Dương. 

Theo ông Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, mục tiêu của hoạt động này nhằm quảng bá vẻ đẹp của ruộng bậc thang trong mùa lúa chín tại địa phương. Du khách cũng được giới thiệu những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của các dân tộc vùng cao của huyện để thúc đẩy thế mạnh văn hóa, tiềm năng du lịch nơi đây.

Sự kiện năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 28 đến 30/9, với nhiều hoạt động như: Không gian văn hóa gắn với trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện; Không gian thưởng trà Hoàng Su Phì trước cửa trụ sở HĐND – UBND; Hội thi thêu hoa văn, dệt vải, nấu thắng cố của dân tộc La Chí; Trình diễn Lễ hội Bàn Vương dân tộc Dao và các hoạt động trải nghiệm văn hóa tại các thôn Pố Lũng, Nậm Piên, Nậm Hồng…

Rất đông người dân và du khách đến tham dự buổi lễ khai mạc tối nay.

Rất đông người dân và du khách đến tham dự sự kiện. Ảnh: Kiều Dương.

Anh Hưng, một khách du lịch, cho biết: “Tôi lên Hoàng Su Phì mùa này để chụp ảnh những thửa ruộng lúa đang chín vàng, vô tình gặp đúng tuần lễ du lịch. Tôi cảm thấy sự kiện khiến mình có thêm kỷ niệm trong chuyến đi với nhiều địa điểm để tham quan hơn”.

Mùa lúa chín vàng thu hút nhiều du khách tới ngắm cảnh, chụp ảnh ở Hoàng Su Phì. Ảnh: Xuân Hỷ. 

Mùa lúa chín vàng thu hút nhiều du khách tới ngắm cảnh, chụp ảnh ở Hoàng Su Phì. Ảnh: Xuân Hỷ.

Kiều Dương